[Toán 10] bài tọa độ hay !

N

nttuyen1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho phương trình đường thẳng (d): 3x-y+1=0 .tìm đường thẳng (d') vuông góc với (d) tạo với 2 trục ox va oy một tam giác có diện tích = 10 ?

2)
thẩm định hộ em pt:
FeS + CuCl2
eq.latex
CuS + FeCl2
có xảy ra ko? vi?

hn3 : Bài hình học tọa độ , giải theo cách của consoinho_96 là ổn . Còn bài hóa : phản ứng đó không xảy ra bởi : FeS và CuS đều kết tủa , phản ứng cũng không tạo khí ; cả số oxi hóa của các nguyên tố cũng không đổi ^^
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

1)cho phương trình đường thẳng (d): 3x-y+1=0 tìm đương thăng (d') vuông góc với (d) tao với 2 trục ox va oy môt tam giác co diện tích = 10
giả sử [tex] A (a;0)\in \ ox[/tex]
[tex] B(0;b)\in \ oy [/tex]
vì d[tex] \perp \ d'[/tex] nên ta có : 1(x-a)+3y=0
\Leftrightarrow x-a+3y=0(1)
x+3(y-b)=0
\Leftrightarrow x+3y-3b=0(2)
\Rightarrow a=3b

[tex] S_{OAB}[/tex]=10\Leftrightarrow ab=25
[tex] \Rightarrow a^2=75[/tex]:khi (47):
từ đó thay vào là ra điều cần tìm
chả biết đúng hay sai có nguy cơ sai đó :khi (47):
:khi (47)::khi (47)::khi (47):
:khi (47)::khi (47)::khi (47):
 
Last edited by a moderator:
C

connguoi_cua_thatbai

mình ko hiểu cách đó lắm
\Leftrightarrow x-a+3y=0(1)
x+3(y-b)=0
tại sao cậu ra vậy dc
mink nghĩ 1 cách khác không biết có đúng ko

theo hình vẽ
gọi 2 giao điểm với 2 trục là A B
gọi A toạ độ A ( 0 ; y )
gọi B ( x : 0 )
ta có \frac{1}{2}x.y = 10
\Rightarrow x = \frac{20}{y} (1)
ta thay (1) vào toạ độ 2 điểm
dc A ( 0 ; y )
B ( \frac{20}{y} ; 0 )
AB ( \frac{20}{y} ; -y )
độ dài AB = căn \frac{400}{y2} + y2
độ dài từ 0 đến đường thẳng gọi là x
x. căn \frac{400}{y2} + y2 = 10
\Rightarrow x = hằng số
do (d) vuông góc ( d')
(d) là x + 3y + m = 0
theo công thức tính độ dài
ta tìm dc m
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom