Toán Toán 10. bài tậpBất đẳng thức

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
3b
áp dụng bất dắng thức amgm
[tex]\sqrt{1+x^{3}+y^{3}}\geq \sqrt{3.\sqrt[3]{x^{3}y^{3}}}=\sqrt{3xy} \Rightarrow \frac{\sqrt{1+x^{3}+y^{3}}}{xy}\geq \frac{\sqrt{3xy}}{xy}=\frac{ \sqrt{3}}{\sqrt{xy}}[/tex]
ttu ta cũng có [tex]\frac{\sqrt{1+y^{3}+z^{3}}}{yz}\geq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{yz}}[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{1+x^{3}+z^{3}}}{xz}\geq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{xz}}[/tex]
cong vế vs vế các bdt trên lvà tiếp tục áp dụng amgm lần 2 ta có
vt[tex]\geq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{xy}}+\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{yz}}+\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{xz}}\geq 3.\sqrt[3]{\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{xy}}.\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{xz}}.\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{yz}}}=3\sqrt{3}[/tex](vì xyz=1)
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom