[toán 10] bài tập

P

phnglan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: biện luận số nghiệm phương trình theo m?

2 |2x - 3| + |1 + x| - |x + 2|= 3m - 4

bài 2: cho phương trình:

$x^4$ - $2x^2$ + $(m-1)= 0$

a, tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt?
b, 3 nghiệm phân biệt?
c, 2 nghiệm phân biệt?

bài 3: tìm a để pt có nghiệm:

$x^3$ + ($2-a^2$)a= 2$\sqrt[3]{2x(a^2- 2)a}$

bài 4: tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt $x_1, x_2, x_3, x_4$ sao cho thỏa mãn điều kiện:

|$x_4 - x_3$|= |$x_3 - x_2$|= |$x_2 - x_1$|

bài 5: tìm min biểu thức theo tham số a:

P= $( x+ y +z )^2 $ + $( ax+ 2y +2z - 3)^2 $ +$( -x - y - z +a )^2 $

bài 6: tìm m để hệ pt có nghiệm:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x} + \sqrt{y}= 1 \\ x\sqrt{x} + y\sqrt{y} = 1- 3m\end{array} \right.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

bài 6: tìm m để hệ pt có nghiệm:

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x} + \sqrt{y}= 1 \\ x\sqrt{x} + y\sqrt{y} = 1- 3m\end{array} \right [/TEX]

Đk : $x;y \ge 0$

Đặt $\sqrt{x}=a ;\sqrt{y}=b ( a;b\ge 0)$

$\rightarrow$ Hệ $\leftrightarrow \left\{\begin{matrix}& a+b=1 & \\ & a^3+b^3=1-3m & \end{matrix}\right.$

$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & a+b=1 & \\ & (a+b)^3-3ab(a+b)=1-3m & \end{matrix}\right.$

$\leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & a+b=1 & \\ & ab=m & \end{matrix}\right.$

Rút thế tìm $m$
 
Top Bottom