[toán 10] bài tập

  • Thread starter jelly_nguy3n96tn
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,095

J

jelly_nguy3n96tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đã có hướng giải rùi nhưng mà có điều là không bít đúng hay sai thui, :( các bạn làm thử coi xem giống cách mình không nha :D ( tks nhìu)

Tìm m để bất phương trình f(x) = (m - 2)[TEX]x^2[/TEX] + 2(m+1)x + 2m > 0 vô nghiệm
 
A

asroma11235

Mình đã có hướng giải rùi nhưng mà có điều là không bít đúng hay sai thui, :( các bạn làm thử coi xem giống cách mình không nha :D ( tks nhìu)

Tìm m để bất phương trình f(x) = (m - 2)[TEX]x^2[/TEX] + 2(m+1)x + 2m > 0 vô nghiệm

Theo tớ thì cậu post lời giải lên thì sẽ hay hơn, như thế cậu có thể nhận được những đánh giá về lời giải của mình!
.
 
P

p_trk

có lẽ mình cũng làm ra rồi nhưng chưa biết Đ hay sai . Bạn asoma trình bày giúp bọn mình nha !!
 
J

jelly_nguy3n96tn

cách làm của mình thế nì

tìm m để f(x) > 0 vô nghiệm tức là tìm m để f(x) < hoặc = 0 với mọi x .

Vì cậy ta tính đenta phẩy < 0 và hệ số a tức (m - 2) < 0

giải hệ trên ra thì ta tìm được khoảng giá trị của m để cho f(x) < hoặc = 0 với mọi x

Không bít như vậy có đúng ko
 
Top Bottom