K
kga
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
\\/ Cho [tex]\large\Delta[/tex] ABC. Điểm A1, B1, C1 thuộc đường thẳng BC, CA, AB
Gọi A1 B2 C2 lần lượt là điểm đối xứng với A1, B1, C1 qua trung điểm của BC, CA, AB.
Chứng minh rằng nếu 3 điểm A1, B1, C1 thẳng hàng thì A1,B2,C2 thẳng hàng.
Nếu 3 đường thẳng AA1, BB1, CC1 đồng quy hay song song thì AA2, BB2, CC2 cũng đồng quy hoặc song song.
\\/ Cho tứ giác ABCD trên cạnh AB, CD lấy các điểm M và N sao cho [TEX]\vec AM \ = k \vec AB \ ; \vec DN \ = k \vec DC\ [/TEX](k khác 1)
a, Phân tích [TEX]\vec MN \[/TEX]. Biểu diễn[TEX] \vec MN \ theo \vec AD \[/TEX] và [TEX]\vec BC\[/TEX]
b, Gọi P, Q, I lần lượt là các điểm thuộc AD, BC, MN sao cho [TEX]\vec AP \ = l \vec AD \ ; \vec BQ \ = l \vec BC \ ; \vec MI \ = l \vec MN \[/TEX]
c, C/M: P, Q,I thẳng hàng.
\\/Cho M là một điểm tùy ý thuộc miền trong [tex]\large\Delta[/tex] ABC đều. Gọi A1, B1, C1 lần lượt là hình chiếu vuông góc của M trên cạnh BC, CA, AB. Tìm giá trị lớn nhất :
P=[tex]\frac{MA^2 + MB^2 + MC^2}{(MA1 + MB1 + MC1)^2}[/tex]
chúc mọi người may mắn!!!
Gọi A1 B2 C2 lần lượt là điểm đối xứng với A1, B1, C1 qua trung điểm của BC, CA, AB.
Chứng minh rằng nếu 3 điểm A1, B1, C1 thẳng hàng thì A1,B2,C2 thẳng hàng.
Nếu 3 đường thẳng AA1, BB1, CC1 đồng quy hay song song thì AA2, BB2, CC2 cũng đồng quy hoặc song song.
\\/ Cho tứ giác ABCD trên cạnh AB, CD lấy các điểm M và N sao cho [TEX]\vec AM \ = k \vec AB \ ; \vec DN \ = k \vec DC\ [/TEX](k khác 1)
a, Phân tích [TEX]\vec MN \[/TEX]. Biểu diễn[TEX] \vec MN \ theo \vec AD \[/TEX] và [TEX]\vec BC\[/TEX]
b, Gọi P, Q, I lần lượt là các điểm thuộc AD, BC, MN sao cho [TEX]\vec AP \ = l \vec AD \ ; \vec BQ \ = l \vec BC \ ; \vec MI \ = l \vec MN \[/TEX]
c, C/M: P, Q,I thẳng hàng.
\\/Cho M là một điểm tùy ý thuộc miền trong [tex]\large\Delta[/tex] ABC đều. Gọi A1, B1, C1 lần lượt là hình chiếu vuông góc của M trên cạnh BC, CA, AB. Tìm giá trị lớn nhất :
P=[tex]\frac{MA^2 + MB^2 + MC^2}{(MA1 + MB1 + MC1)^2}[/tex]
chúc mọi người may mắn!!!
Last edited by a moderator: