[toán 10] bài tập

T

thienthanlove20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho elip (E): [TEX]\frac{x^2}{9} + \frac{y^2}{1} = 1[/TEX]

Tính độ dài dây cung của (E) đi qua một tiêu điểm và vuông góc vs trục tiêu (đoạn

thằng nối hai điểm của elip gọi là dây cung của elip, trục chứa các tiêu điểm gọi là

dây cung của elip, trục chứa các tiêu điểm gọi là trục tiêu của elip)

Câu2: Trong mp tọa độ Oxy, cho điểm A chạy trên trục Ox, điểm B chạy trên trục Oy

nhưng độ dài đoạn AB bằng a ko đổi. Tìm tập hợp các điểm thuộc đoạn AB sao cho MB = 2MA
 
T

tuyn

1) xét tiêu điểm trái [TEX]F_1(-2\sqrt{2};0)[/TEX] Pt đường thẳng qua [TEX]F_1[/TEX] và vuông góc Ox là [TEX]x=-2\sqrt{2}[/TEX] Giao điểm A,B của (E) và đt [TEX]x=-2\sqrt{2}[/TEX] \Rightarrow [TEX]A(-2\sqrt{2};\frac{1}{3}),B(-2\sqrt{2};-\frac{1}{3})[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AB=\frac{2}{3}[/TEX]
2) A(m;0) ,B(0,n) theo gt \Rightarrow [TEX]AB^2=a^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]m^2+n^2=a^2(1)[/TEX]
MA=2MB \Rightarrow [TEX]\vec{MA}=-2\vec{MB}[/TEX] M(x;y)
biểu diễn m,n theo x,y thay vào (1) thì ra PT theo x,y là PT của (E)
 
Top Bottom