[Toán 10] Bài tập viết phương trình đường thẳng, góc, khoảng cách

E

emtrongmattoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, trong mp Oxy, cho hcn ABCD có I(6,2) là tâm hcn. Điểm M(1,5) thuộc đt AB và trung điểm E của cạnh CD thuộc đt đen ta : x + y - 5 = 0. viết pt đt AB
2, trong mp Oxy, tam giác ABC cân tại A, có A(6,6), đường thẳng đi qua trung điểm các cạnh AB và AC có pt : x + y - 4 = 0 . xác định tọa độ các đỉnh B,C biết E(1,-3) nằm trên đ cao đi qua đỉnh C.
 
L

lovelessqa

1, trong mp Oxy, cho hcn ABCD có I(6,2) là tâm hcn. Điểm M(1,5) thuộc đt AB và trung điểm E của cạnh CD thuộc đt đen ta : x + y - 5 = 0. viết pt đt AB
2, trong mp Oxy, tam giác ABC cân tại A, có A(6,6), đường thẳng đi qua trung điểm các cạnh AB và AC có pt : x + y - 4 = 0 . xác định tọa độ các đỉnh B,C biết E(1,-3) nằm trên đ cao đi qua đỉnh C.

1
mình ko có may tính nên đưa ra gướng nha

pt AB co dang x+y+c=0 ( vì // đen ta)
thay tọa độ M(1,5) vào tìm đc c=-6
suy ra pt AB=x+y-6=0

câu 2 hôm khác làm muộn rùi
mà câu 2 cũng dễ
 
Top Bottom