Toán Toán 10, bài tập vectơ

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Cho tam giác ABC vuông tại A có vectơ AB =3a, vectơ AC =4a. Tính | BA + BC |.
Đề phải là
Cho tam giác ABC vuông tại A có [tex]|\overrightarrow{AB}|=3a;|\overrightarrow{AC}|=4a[/tex] Tính [TEX]|\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC}|[/TEX]

Gọi D là trung điểm AC
=> AD=2a
Py-ta-go vào tam giác ABD
=> [TEX]BD=\sqrt{13}.a[/TEX]
[TEX]|\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC}|=|2\overrightarrow{BD}|=2\sqrt{13}a[/TEX]
 
Top Bottom