P
princess2000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho tứ giác ABCD nội tiếp (O). Đường thẳng d bất kì trong mặt phẳng cắt AB,CD,AC,BD,AD,BC lần lượt tại M,N,P,Q,R,S và cắt (O) Tại U,V. Cmr nếu 2 trong 3 đoạn MN,PQ,RS có cùng trung điểm thỉ cả 4 đoạn MN,PQ,RS,UV có cùng trung điểm
2. cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O. Các đường trung tuyến kẻ từ B,C cắt (O) lần lượt tại E,F. EF cắt BC tại D. Giả sử DB=BC. Cmr DA=BC
3.cho tam giác ABC nhọn không cân trực tâm H, tâm đường tròn ngoại tiếp là O và đường cao AD. Đường thẳng AO cắt BC tại E. Gọi I,S,F lần lượt là trung điểm AE,AH và BC. Đường thẳng qua D song song với OH lần lượt cắt AB,AC tại M,N. Đường thẳng DI lần lượt cắt AB,AC tại P,Q. MQ cắt NP tại T. Chứng minh rằng SF//AE. D,O,T thẳng hàng
2. cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn tâm O. Các đường trung tuyến kẻ từ B,C cắt (O) lần lượt tại E,F. EF cắt BC tại D. Giả sử DB=BC. Cmr DA=BC
3.cho tam giác ABC nhọn không cân trực tâm H, tâm đường tròn ngoại tiếp là O và đường cao AD. Đường thẳng AO cắt BC tại E. Gọi I,S,F lần lượt là trung điểm AE,AH và BC. Đường thẳng qua D song song với OH lần lượt cắt AB,AC tại M,N. Đường thẳng DI lần lượt cắt AB,AC tại P,Q. MQ cắt NP tại T. Chứng minh rằng SF//AE. D,O,T thẳng hàng