[Toán 10]Bài tập về phương trình

D

duynhan1

Giai pt:
[TEX]\sqrt{({2{x}^{2}-3x+1})^{2}}+\sqrt{4{x}^{4}-20{x}^{3}+25{x}^{2}}<2x+1[/TEX]:)

[TEX]\Leftrightarrow \mid (x-1)(2x-1) \mid + \mid x(2x-5) \mid < 2x+1[/TEX]

;) [TEX]x < \frac{-1}{2} [/TEX] Vô nghiệm

;)[TEX] \frac{-1}{2} \leq x < 0 [/TEX] .....

;) [TEX]0 \leq x < \frac12 [/TEX]

;) [TEX] \frac12 \leq x < \frac52[/TEX]

;)[TEX] x \geq \frac52[/TEX]

:)Tìm m để bpt sau có nghiệm
[TEX]mx-\sqrt{x-3}\leq m+1[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow m (x-3) - \sqrt{x-3} \leq 1 - 2m[/TEX]

[TEX]t = \sqrt{x-3} \geq 0 [/TEX]

[TEX]mt^2 - t + 2m -1 \leq 0[/TEX]

TH1 : [TEX]m=0 ....[/TEX]
TH2 :[TEX] m \not =0 [/TEX]
[TEX]\Delta = 1 - 4m ( 2m -1) = -8m^2 - 4m + 1 [/TEX]
.......:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom