O
o0wind0o
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Viết phương trình đường thẳng
a. Qua M (-2;-4) và cắt trục tọa đội tại A và B sao cho tam giác OAB vuông cân
b. Qua N (3;1) và cắt các tia Ox, Oy tại A, B sao cho OA + OB nhỏ nhất
c. Qua P(1;3) và cắt tia Ox, Oy tại A, B sao cho tam giác OAB có diện tích nhỏ nhất.
2. Cho 2 điểm A(1;6) và B(-3;-4) và đường thẳng (d):2x-y-1=O
a. Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc của A lên (d)
b. Tìm tọa độ điểm đối xứng vửa B qua (d)
c. Tìm điểm M trên (d) sao cho MP+MQ nhỏ nhất
d. Tim tọa độ N trên (d) sao cho |NP - NQ| lớn nhất
3. Cho A(2;4) ; B(3;1)l; C(1,4) và đường thẳng (d) x-y-1=0
Tìm M, N trên (d) sao cho AM+MB nhỏ nhất, AN+NC lớn nhất
4. Cho tam giác ABC có A(-2;1) B(1;-2, C(-4;3)
a. Viết phương trình tiếp tuyết của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết hệ số k=-2
b. Tìm điểm M trên Ox sao cho MA+MB nhỏ nhất
a. Qua M (-2;-4) và cắt trục tọa đội tại A và B sao cho tam giác OAB vuông cân
b. Qua N (3;1) và cắt các tia Ox, Oy tại A, B sao cho OA + OB nhỏ nhất
c. Qua P(1;3) và cắt tia Ox, Oy tại A, B sao cho tam giác OAB có diện tích nhỏ nhất.
2. Cho 2 điểm A(1;6) và B(-3;-4) và đường thẳng (d):2x-y-1=O
a. Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc của A lên (d)
b. Tìm tọa độ điểm đối xứng vửa B qua (d)
c. Tìm điểm M trên (d) sao cho MP+MQ nhỏ nhất
d. Tim tọa độ N trên (d) sao cho |NP - NQ| lớn nhất
3. Cho A(2;4) ; B(3;1)l; C(1,4) và đường thẳng (d) x-y-1=0
Tìm M, N trên (d) sao cho AM+MB nhỏ nhất, AN+NC lớn nhất
4. Cho tam giác ABC có A(-2;1) B(1;-2, C(-4;3)
a. Viết phương trình tiếp tuyết của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC biết hệ số k=-2
b. Tìm điểm M trên Ox sao cho MA+MB nhỏ nhất