[Toán 10] Bài tập về phương pháp tọa độ trong mặt phẳng.

C

cherrynguyen_298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC biết đường cao và phân giác trong qua đỉnh A, C lần lượt là: (d1): 3x-4y+27=0; (d2): x+2y-5=0.

Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(2;1). gọi B là điểm thuộc trục Ox với hoành độ không âm, C là điểm thuộc trục Oy với hoành độ không âm sao cho tam giác ABC vuông tại A. Tìm tọa độ B;C để diện tích tam giác ABC là lớn nhất.
 
L

lp_qt

Bài 2:

• $B \in Ox$ \Rightarrow $B(x;0)$

• $C \in Oy$ \Rightarrow $C(0;y)$

• $\Delta ABC$ vuông tại A \Rightarrow $\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=0$

$\Longrightarrow (x-2)(0-2)+(0-1)(y-1)=0$

$\Longeftrightarrow 2x+y=5$

$\Longleftrightarrow y=5-2x$

• $S_{ABC}=\dfrac{AB.AC}{2}=\dfrac{\sqrt{(x-2)^2+1}.\sqrt{(y-1)^2+2^2}}{2}0$

$A=\sqrt{(x-2)^2+1}.\sqrt{(y-1)^2+2^2}$

$=\sqrt{(x-2)^2+1}.\sqrt{(5-2x-1)^2+2^2}$

$=\sqrt{(x-2)^2+1}.\sqrt{4(x-2)^2+2^2}$

đến đây thì mịnh nghĩ chỉ có min thôi

cònBài 1 hình như thiếu đề
 
Top Bottom