Toán 10 [ toán 10] bài tập về biểu đồ ven

F

flytoyourdream99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Lớp 10A có 51 em học sinh, trong đó có 10 em giỏi Văn, 12 em giỏi Toán, 14 em giỏi Anh. Có 5 em giỏi 2 môn Văn và Toán, 6 em giỏi 2 môn Anh và Văn, 7 em giỏi 2 môn Anh và Toán và 2 em giỏi cả 3 môn Toán, Văn, Anh. Hỏi có bao nhiêu em không giỏi môn nào?
 
M

minhthu151999

Gọi X là tập hợp học sinh không giỏi môn nào .
T , V , A là tập hợp học sinh giỏi môn toán , văn , anh
Vì lớp có 51 học sinh nên [TEX]51= T + A + V - {T}\cap \{V} - {V} \cap \{A} - {T}\cap \{A} - {T}\cap \{V}\cap \{A} + X [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 51=12+14+10-5-6-7-2 + X [/TEX]
[TEX]\Rightarrow X =35[/TEX]
Vậy lớp có 35 học sinh không giỏi môn nào
 
Last edited by a moderator:

bikool2k3

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
1
0
1
23
Quảng Trị
trường thpt thị xã
Gọi X là tập hợp học sinh không giỏi môn nào .
T , V , A là tập hợp học sinh giỏi môn toán , văn , anh
Vì lớp có 51 học sinh nên [TEX]51= T + A + V - {T}\cap \{V} - {V} \cap \{A} - {T}\cap \{A} - {T}\cap \{V}\cap \{A} + X [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 51=12+14+10-5-6-7-2 + X [/TEX]
[TEX]\Rightarrow X =35[/TEX]
Vậy lớp có 35 học sinh không giỏi môn nào

cho mình hỏi với ? 51= T + A + V - {T}\cấp \{V} - {V} \cặp \{A} - {T}\cặp \{A} - {T}\cặp \{V}\cấp \{A} + X [/TEX] ??? cấp là gì
 
Top Bottom