Toán 10 :Bài tập về bất đẳng thức bất phương trình

U

uyen12376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm giá tri lớn nhất của hàm số sau:
y=√(x-1) + √(5-x) với x thuộc tập xác định.

2/ Cho 3 số dương a,b,c. C/m:
a. (a+b)/c + (b+c)/a + (c+a)/b ≥ 6
b. a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b) ≥ 3/2
c. ab/c + bc/a + ca/b ≥ a + b + c

3/ Cho a ≥ 1,b ≥ 1. C/m: a√(b-1) + b√(a-1) ≤ ab

4/ Cho 3 số dương a,b,c thỏa mãn 1/a + 1/c = 2/b
C/m: (a+b)/(2a-b) + (b+c)/(2c-b) ≥ 4

5/ Tìm giá trị của m để bpt được thỏa với mọi x :
-4 < (2x2 + mx – 4)/(-x2 + x – 1) <6

6/ Tìm các giá trị của m để bpt sau vô nghiệm :

  • (m + 2)x2 – 2(m - 1)x + 4 < 0
  • (3 - m)x2 + (m + 2)x – 4 ≥ 0
  • (3m + 1)x2 – (3m + 1)x + m + 4 ≤ 0
7/ Giải hệ bất phương trình :
x + [(2x2 + 3x + 1)/│x + 1│] > 2

Mỗi người góp ý nghen . Chỉ ra cách giải cũng đc
:rolleyes:
 
H

hoangtrongminhduc

1/ Tìm giá tri lớn nhất của hàm số sau: y=√(x-1) + √(5-x) với x thuộc tập xác định.
TXD 1\leqx\leq5
$y^2=4+2\sqrt{(x-1)(5-x)}\le4+2.\frac{x-1+5-x}{2}=8$=>y\leq$\sqrt{8}$
dấu = xảy ra x-1=5-x<=>x=3


bài2b

bài 3

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom