[toán 10]Bài tập ứng dụng biến đổi phương trình thành hệ

N

nhockthongay_girlkute

1)[TEX]\sqrt{x} + \sqrt[4]{x(1 - x)^2} + \sqrt[4]{(1 - x)^3} = \sqrt{1 - x} + \sqrt[4]{x^3} + \sqrt[4]{x^2(1 - x)}[/TEX]

[TEX]dat \left{a=\sqrt[4]{x}\geq 0\\{b=\sqrt[4]{x}\geq 0}\Rightarrow a^4+b^4=1[/TEX]
PT trở thành
[TEX]a^2+ab^2+b^3=b^2+a^3+a^2b[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a-b)(a+b)(1-a-b)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{a+b=1\\{a-b=0}(do :a+b>0)[/TEX]
......
[TEX]x\in \{0;1\frac12}[/TEX]
 
T

thekhanh3011

bạn ơi hình như nhầm dề ah!:D
phải là:căn(8x+1)+căn(3x-5)=căn(7x+4)+căn(2x-2)
thi có ngiệm
bạn làm theo cách liên hơp thi có ngiêm x=3
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom