[toán 10] Bài tập tổng hợp

K

konghiduocten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Giải bất phương trình:

$\sqrt{x^2 + 5x + 6} + \sqrt{x^2 + x - 2}$ \geq $\sqrt{3x^2 + 7x +2}$

Câu 2. Giải hệ bằng cách đặt ẩn phụ
a)
$\left\{\begin{matrix}\sqrt{x + y} - \sqrt{3x + 2y} = -1\\ \sqrt{x + y} + x - y =0 \end{matrix}\right.$


b) $\left\{\begin{matrix}\sqrt[3]{10x - y} + \sqrt{3x - y} = 3\\2x + y + \sqrt{3x - y} =5\end{matrix}\right.$

Câu 3: Chứng minh:
$cot^{2} x - cos^{2}x = cot^{2} x. cos^{2} x$

Câu 4. Chứng minh.
$A= cos^{2} + cos^{2}(\frac{2\pi}{3}-x) + cos^{2}(\frac{2\pi}{3} + x)$ không phụ thuộc x
 
L

lp_qt

3. $cot^2x-cos^2x=cot^2x-cot^2x.sin^2x=cot^2x(1-sin^2x)=cot^2x.cos^2x$

1. ĐKXĐ: $\begin{bmatrix}x=-2 & \\ x\ge 1 & \\ x \le -3 & \end{bmatrix}$

$\sqrt{x^2+5x+6}+\sqrt{x^2+x-2} \ge \sqrt{3x^2+7x+2}$(*)

\Leftrightarrow $\sqrt{(x+2)(x+3)}+\sqrt{(x+2)(x-1)} \ge \sqrt{ (3x+1)(x+2)}$

• $x=2$ là nghiệm của bất đẳng thức

• $ x\ge 1$

(*) \Leftrightarrow $\sqrt{x+3}+\sqrt{x-1} \ge \sqrt{3x+1}$


• $ x \le -3$

(*) \Leftrightarrow $\sqrt{-x-3}+\sqrt{1-x} \ge \sqrt{-3x-1}$
 
Top Bottom