[Toán 10] Bài tập phương trình

  • Thread starter hoang_tu_thien_than198
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 729

H

hoang_tu_thien_than198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1. Tìm [TEX]m[/TEX] để phương trình [TEX]x^2 + (2m + 3)x + 3m + 11 = 0[/TEX]

có 2 nghiệm [TEX]x_1, x_2 \neq 0[/TEX] thỏa

[TEX]\begin{vmatrix} \frac{1}{x_1} - \frac{1}{x_2} \end{vmatrix} = \frac{1}{2}[/TEX]

2. Cho 2 phương trình:
[TEX]\left{\begin{x^2 + bx + c = 0 (1)}\\{x^2 - b^2x + bc = 0 (2)} [/TEX]

Biết [TEX](1)[/TEX] có 2 nghiệm [TEX]x_1, x_2[/TEX]

[TEX](2)[/TEX] có 2 nghiệm [TEX]x_3, x_4[/TEX] thỏa

[TEX]x_3 - x_1 = x_4 - x_2 = 1[/TEX]

Tìm điều kiện [TEX]b, c[/TEX]

3. Cho phương trình [TEX]ax^2 + bx + c = 0 (1)[/TEX]

a) CMR: Nếu [tex]a, b, c[/tex] thỏa mãn điều kiện [TEX]4a - 5b + 9c = 0[/TEX] thì [TEX](1)[/TEX] luôn có nghiệm
b) Cho [TEX]a = 2.[/TEX] Tìm điều kiện để [TEX]b & c[/TEX] để phương trình [TEX](1)[/TEX] có 2 nghiệm [TEX]x_1, x_2[/TEX] cùng dấu và

[TEX] \begin{vmatrix} x_1 + x_2 + \sqrt{(x_1)(x_2)} \end{vmatrix} + [/tex] [TEX]\begin{vmatrix} x_1 + x_2 - \sqrt{(x_1)(x_2)} \end{vmatrix} = 2010[/tex]

3. Cho hàm số [TEX]y = \frac{-1}{2}(x^2)[/TEX] có (P). Viết phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm M và N nằm trên (P) lần lượt có hoành độ là [TEX](- 2)[/TEX] và [tex]1[/tex]

:):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom