[Toán 10] Bài tập phương trình đường tròn

T

thuydung_10a11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm điều kiện của tham số m để các phương trình sau la phương trình đường tròn và tìm tập hợp tâm các đường tròn khi tham số thay đổi.
a) x^2+y^2- 2(m+1)x+ 4(m-2)y- 1=0
b) x^2+y^2+ 2mx - 2my + 2m^2 + m=0
c) x^2+y^2 -2mx + 4my + 6m^2 - 1 =0
 
H

happy.swan

Áp dụng điều kiện của phương trình tổng quát của đường tròn.
Theo công thức đó sẽ có đượng tâm đường tròn có tập hợp tạo thành đường thẳng.
 
H

happy.swan

Trong sách giáo khoa có chỉ đó.
$ a^2+b^2-c$ \geq 0

Với: a là nửa hệ số của x; b là nửa hệ số của y
 
Top Bottom