D
dany_crazy_lovefam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC có I,J,K nằm trên cạnh BC,CA,Ab sao cho 2IB=3IC,2JC=3JA,2KA=3KB, gọi G là trọng tâm tam giác ABC.Tìm tập hợp điểm M sao cho [vecto MA + vecto MB + vecto MC] =[vecto MA+ 3vectoMB - vecto MC].
[] là độ dài vectơ ạ!!
2.Cho tứ giác ABCD có I,J là trung điểm AB,CD.M, N là các điểm xác định bởi vecto MA + k vecto MC = vecto 0.vecto NB + k vecto ND= vecto 0(k#-1).gọi O là trung điểm MN
a. Cm vecto OI= 1/2(vecto MA + vecto NB ), vecto OJ =1/2(vecto MC + vecto ND)
b.cm I,o,J thẳng hàng
c,Gọi P,Q là các điểm xác định sao cho vecto PA + k vecto PD = vecto 0, vecto QB + k vecto QC = vecto 0
Cm O là trung điểm của PQ
Mong mọi người giúp !!
[] là độ dài vectơ ạ!!
2.Cho tứ giác ABCD có I,J là trung điểm AB,CD.M, N là các điểm xác định bởi vecto MA + k vecto MC = vecto 0.vecto NB + k vecto ND= vecto 0(k#-1).gọi O là trung điểm MN
a. Cm vecto OI= 1/2(vecto MA + vecto NB ), vecto OJ =1/2(vecto MC + vecto ND)
b.cm I,o,J thẳng hàng
c,Gọi P,Q là các điểm xác định sao cho vecto PA + k vecto PD = vecto 0, vecto QB + k vecto QC = vecto 0
Cm O là trung điểm của PQ
Mong mọi người giúp !!
Last edited by a moderator: