giải và biện luận phương trình: (mx+1)\sqrt{x-1}=0
C casaultk 30 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải và biện luận phương trình: [TEX](mx+1)\sqrt{x-1}=0[/TEX] Last edited by a moderator: 6 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải và biện luận phương trình: [TEX](mx+1)\sqrt{x-1}=0[/TEX]
H hn3 30 Tháng tư 2012 #2 Thấy em post 3 bài y chang nhau , nhưng đề bài này có lẽ chuẩn rồi : Giải và biện luận phương trình : [TEX](mx+1)\sqrt{x-1}=0(1)[/TEX] Điều kiện : [TEX]x \geq 1[/TEX] Từ [TEX](1)[/TEX] ta thấy [TEX]mx+1=0 <=> x=\frac{-1}{m}[/TEX] Đối chiếu điều kiện [TEX]x \geq 1 ==> m \leq -1[/TEX] Đó là điều kiện để phương trình luôn có nghiệm . Ngược lại thì phương trình vô nghiệm :khi (89):
Thấy em post 3 bài y chang nhau , nhưng đề bài này có lẽ chuẩn rồi : Giải và biện luận phương trình : [TEX](mx+1)\sqrt{x-1}=0(1)[/TEX] Điều kiện : [TEX]x \geq 1[/TEX] Từ [TEX](1)[/TEX] ta thấy [TEX]mx+1=0 <=> x=\frac{-1}{m}[/TEX] Đối chiếu điều kiện [TEX]x \geq 1 ==> m \leq -1[/TEX] Đó là điều kiện để phương trình luôn có nghiệm . Ngược lại thì phương trình vô nghiệm :khi (89):