[Toán 10] Bài tập Mệnh đề- Tập hợp

D

diarygalaxy_pisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mấy bài Ôn tập MĐ -TH, mọi người chỉ giùm cách giải nhé.:) Tks.
mvcc là âm vô cực. :(
1. Cho đoạn A=[-6;5] và khoảng B=( 0; +\infty). Tìm m để [TEX][-6;5] \cap [-\infty;m][/TEX] # [TEX]\phi[/TEX]
2. Cho a=0.06549, b= 129543
a) Viết quy tròn số a với độ chính xác là 0,01
b) Viết quy tròn số b với độ chính xác hàng trăm.
3. CM bằng phương pháp phản chứng:
a) [TEX]\sqrt{2}[/TEX];[TEX]\sqrt{3}[/TEX];[TEX]\sqrt{5}[/TEX] là số vô tỉ.
b) Với mọi x;y thuộc N thì 2xy-3x+2y\n#3
4. Có thể kết luận gì về số a, biết:
a) [TEX](-1;3) \cap (a; +\infty)[/TEX]=[TEX]\phi[/TEX]
b) [3;12] \ ( -\infty; a) = [TEX]\phi[/TEX]
c) [TEX](5;a) \cup (2; 8)[/TEX]=(2;8)
5. Lớp 10A có 51 em học sinh, trong đó có 10 em giỏi Văn, 12 em giỏi Toán, 14 em giỏi Anh. Có 5 em giỏi 2 môn Văn và Toán, 6 em giỏi 2 môn Anh và Văn, 7 em giỏi 2 môn Anh và Toán và 2 em giỏi cả 3 môn Toán, Văn, Anh. Hỏi có bao nhiêu em không giỏi môn nào?
 
Last edited by a moderator:
H

hy0

3. CM bằng phương pháp phản chứng:
a) [TEX]\sqrt{2}[/TEX];[TEX]\sqrt{3}[/TEX];[TEX]\sqrt{5}[/TEX] là số vô tỉ.
a, CHứng minh [TEX]\sqrt{2}[/TEX] là số vô tỉ
Giả sử [TEX]\sqrt{2}[/TEX] là số hữu tỉ thì [TEX]\sqrt{2}= \frac{a}{b}[/TEX] U(a,b)=1
\Leftrightarrow [TEX]2=\frac{a^2}{b^2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a^2=2b^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a\vdots 2[/TEX] \Rightarrow a=2k
\Rightarrow[TEX]4k^2=2b^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]b\vdots 2[/TEX]
Trái với giả thiết (a,b)=1 \Rightarrow [TEX]\sqrt{2}[/TEX] là số vôtỉ
Tương tự , CM các số còn lại

3b , giả sử tồn tại x,y sao cho 2xy-3x+2y=3
coi y là tham số , giả pt ta được x=-1 và [TEX]\forall y[/TEX]
=> không tồn tại đồng thời x, y là số tự nhiên
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

2. Cho a=0.06549, b= 129543
a) Viết quy tròn số a với độ chính xác là 0,01
b) Viết quy tròn số b với độ chính xác hàng trăm.
a) 0,1
b)129500
==============================================================================================
 
P

pekuku

4. Có thể kết luận gì về số a, biết:
a) [TEX](-1;3) \cap (a; +\infty)[/TEX]=[TEX]\phi[/TEX]
b) [3;12] \ ( -\infty; a) = [TEX]\phi[/TEX]
c) [TEX](5;a) \cup (2; 8)[/TEX]=(2;8)
a)
a>3 hoặc a<-1
b) a<3
=============================================================
 
P

pekuku

bài cuối,hem biết đúng hem (vẽ sơ đồ ven ra dễ nhìn hơn )
tổng số học sinh giỏi là 10+12+14-2-6-7-2=19
số học sinh ko gioir
51-19=32
 
Top Bottom