cot^2 a + tan^2 a = 2cos4a +\frac{6}{1-cos4a} Cảm ơn các bạn.
C cong_chua95 25 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]cot^2 a + tan^2 a = 2cos4a +\frac{6}{1-cos4a}[/TEX] Cảm ơn các bạn. Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]cot^2 a + tan^2 a = 2cos4a +\frac{6}{1-cos4a}[/TEX] Cảm ơn các bạn.
L lovelycat_handoi95 1 Tháng mười 2011 #2 cong_chua95 said: [TEX]cot^2 a + tan^2 a = 2cos4a +\frac{6}{1-cos4a}[/TEX] Cảm ơn các bạn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đk:[TEX]cos^2x \not= 0,sin^2x \not= 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{sin^4x+cos^4}{sin^2xcos^2x}=2(1-2sin^22x)+\frac{6}{1-(1-2sin^22x)}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{2(1-\frac{1}{2}sin^22x)}{sin^22x}=2-4sin^22x+\frac{3}{sin^22X}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{-1-sin^22x}{sin^22x}-2+4sin^22x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4sin^42x-3sin^22x-1=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left [sin^2x=1\\sin^2x=\frac{-1}{4}(loai)[/TEX]|
cong_chua95 said: [TEX]cot^2 a + tan^2 a = 2cos4a +\frac{6}{1-cos4a}[/TEX] Cảm ơn các bạn. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đk:[TEX]cos^2x \not= 0,sin^2x \not= 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{sin^4x+cos^4}{sin^2xcos^2x}=2(1-2sin^22x)+\frac{6}{1-(1-2sin^22x)}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{2(1-\frac{1}{2}sin^22x)}{sin^22x}=2-4sin^22x+\frac{3}{sin^22X}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{-1-sin^22x}{sin^22x}-2+4sin^22x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4sin^42x-3sin^22x-1=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left [sin^2x=1\\sin^2x=\frac{-1}{4}(loai)[/TEX]|