[Toán 10] Bài tập lượng giác

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài khó post mọi người cùng làm nha.
1,(b-c)/a . cos^2 A/2 + (c-a)/b . cos^2 B/2+ (a-b)/c . cos^2 C/2 =0



2,(b^2-c^2). cot A/2 +(c^2-a^2).cotB/2 + (a^2-b^2).cotC/2 = 0
3, (b-c).cotA/2 +...=0 (tương tự câu 2)


tính
cosA/ ( b.cosC+c.cosB) + cosB/(c.cosA + a.cosC) + cosC/(a.cosB+bcosA)
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

câu cuối nè
bạn biiết ct này ko: a=bcosC+c.cosb. tương tự đối với các cạnh còn lại
khi dó ta có cosA/(bcosC+c.cosB)+....=cosA/a+cosB/b+cosC/c
=(b^2+c^2-a^2)/2abc + (a^2+c^2-b^2)/2abc + (a^2+b^2-c^2)/2abc (ở đây áp dụng định lí cos)
đến đây chắc bạn tự làm típ đi nha. mình có việc bân rùi.

có j thì cứ pm cho mình. nick mình là nhocngo_maruco@yahoo.com nha
 
Top Bottom