L
leanhminh76
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 :cho tg ABC có AB = c; BC = a; CA = b. Gọi : [TEX]\vec{u}[/TEX]=([TEX]\vec{AB}[/TEX].[TEX]\vec{BC}[/TEX])[TEX]\vec{CA}[/TEX]+([TEX]\vec{BC}[/TEX].[TEX]\vec{CA}[/TEX])[TEX]\vec{AB}[/TEX]+([TEX]\vec{CA}[/TEX].[TEX]\vec{AB}[/TEX])[TEX]\vec{BC}[/TEX] . CMR:
a)[TEX]\vec{u}[/TEX]=-abc(cosB.[TEX]\vec{CA}[/TEX]/b+cosC.[TEX]\vec{AB}[/TEX]/c+cosA.[TEX]\vec{BC}[/TEX]/a)
b)nếu ABC là tam giác đều thì [TEX]\vec{u}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX]
c)nếu [TEX]\vec{u}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX] thì ABC là tam giác đều
-------------------------------------------------------------------------
bài 2 :cho tg ABC với A(1;3), B(5;5). C(-2;6).
a)tìm toạ độ trọng tâm G, trực tâm H và tâm I đường tròn ngoại tiếp tg ABC.
b)chứng minh rẳng I,G,H thẳng hàng .
c)tính toạ độ điểm D của đường phân giác trong AD của tg ABC ( D thuộc BC )
bài 1 em làm dc câu a và b rồi còn câu c thì thầy em bảo làm ngược lại mà k ra
a)[TEX]\vec{u}[/TEX]=-abc(cosB.[TEX]\vec{CA}[/TEX]/b+cosC.[TEX]\vec{AB}[/TEX]/c+cosA.[TEX]\vec{BC}[/TEX]/a)
b)nếu ABC là tam giác đều thì [TEX]\vec{u}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX]
c)nếu [TEX]\vec{u}[/TEX]=[TEX]\vec{0}[/TEX] thì ABC là tam giác đều
-------------------------------------------------------------------------
bài 2 :cho tg ABC với A(1;3), B(5;5). C(-2;6).
a)tìm toạ độ trọng tâm G, trực tâm H và tâm I đường tròn ngoại tiếp tg ABC.
b)chứng minh rẳng I,G,H thẳng hàng .
c)tính toạ độ điểm D của đường phân giác trong AD của tg ABC ( D thuộc BC )
bài 1 em làm dc câu a và b rồi còn câu c thì thầy em bảo làm ngược lại mà k ra
Last edited by a moderator: