[Toán 10] bài tập khó

H

heodat_15

Last edited by a moderator:
H

huutho2408

mọi ng làm hộ em bt hè này với
Cho 2 đường thẳng d: (m-1)x+(m+1)y-5=0 , d1: mx+y+2=0 a, CMR 2 đường thẳng đã cho luôn cắt nhau
b, tính góc giữa 2 đg thẳng
CHÀO BẠN
a.bài này bạn tính định thức D
[tex]D=(m-1).1-(m+1).m=-1-m^2<0 [/tex]
nên 2 đường thẳng đã cho luôn cắt nhau (vì D#0)
b.gọi [tex]\vec {n}\ la VTPT cua d[/tex]
[tex]\vec {n_1}\ la VTPT cua d_1[/tex]

[tex]\vec {n}\(m-1;m+1)[/tex]


[tex]\vec {n_1}\(m;1)[/tex]

sau đó bạn tính cosin là được
 
Top Bottom