4
464646
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC, D là điểm trên cạnh BC sao cho vectơ BD=[tex]\frac{2}{3}[/tex]vectơ BC và I là trung điểm của AD. Gọi M là điểm thỏa mãn vectơ AM=[tex]\frac{2}{5}[/tex]vectơ AC.
a) Tính BI theo BA và BC
b) Tính vectơ BM theo BA và BC
c) Chứng minh ba điểm B,I,M thẳng hàng.
Bài 2: Cho tam giác ABC có A(-2;5), B(-1;-3) và C(5;6)
a) Tìm tọa độ điểm K sao cho vectơ AK-2BC=0
b) Tính vectơ AB.AC; vectơ [tex]AC^2[/tex]
c) Tính chu vi của tam giác ABC
d) Tính góc B của tam giác ABC
e) Tìm toạ độ điểm D(3;2m-1) sao cho tam giác ABD vuông tại B.
THANKS!
a) Tính BI theo BA và BC
b) Tính vectơ BM theo BA và BC
c) Chứng minh ba điểm B,I,M thẳng hàng.
Bài 2: Cho tam giác ABC có A(-2;5), B(-1;-3) và C(5;6)
a) Tìm tọa độ điểm K sao cho vectơ AK-2BC=0
b) Tính vectơ AB.AC; vectơ [tex]AC^2[/tex]
c) Tính chu vi của tam giác ABC
d) Tính góc B của tam giác ABC
e) Tìm toạ độ điểm D(3;2m-1) sao cho tam giác ABD vuông tại B.
THANKS!