[Toán 10] Bài tập hình học.

H

handoi_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hai đường tròn $(C) : x^2 + y^2 = 13$ và $(C'): (x -6)^2 + y^2 = 25$ cắt nhau tại A và B, giả sử A(2; 3). Lập pt đường thẳng đi qua A và chắn trên hai đường tròn hai dây cung có độ dài bằng nhau.
2. Cho tam giác ABC có $AB = \sqrt{5}$, C(-1; -1), đường thẳng AB có phương trình
x + 2y - 3 = 0 và trọng tâm G thuộc đường thẳng x + y - 2 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh A, B.
 
H

hoangtrongminhduc

bài 2 G thuộc x+y-2=0<=>G(x;2-x) C(-1;-1)
gọi M(X;Y) là trung điểm AB ta có vectoCG=2vectoGM<=>x+1=2(X-x) và 3-x=2(Y+x-2)
suy ra X=$\frac{3x+1}{2}$ Y=$\frac{-3x+7}{2}$ thay toạ độ M vào AB => x => toạ độ M
từ đó ta có AM=$\frac{\sqrt{5}}{2}$ tham số hoá A(3-2y;y)=> toạ độ A => B
 
H

hoangtrongminhduc

1. Cho hai đường tròn [FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]:[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]13[/FONT] và [FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]′[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]:[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]25[/FONT] cắt nhau tại A và B, giả sử A(2; 3). Lập pt đường thẳng đi qua A và chắn trên hai đường tròn hai dây cung có độ dài bằng nhau.
 
Top Bottom