Toán 10 : Bài tập hình (Đường thẳng + Đường tròn)?

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Trong mặt phẳng $Oxy$ cho tam giác $ABC$ có $A(1;5)$ ; $B(0;5)$ và $C(5;-3)$
a.Viết ptts, pttq của đường thẳng chứa đường cao $AH$
b.Lập phương trình đường tròn đi qua $A$,$B$,$C$
Bài 2 :Lập ptct (E) biết (E) có tiểu điểm $F(-\sqrt5 ;0)$ và độ dài trục lớn bằng $10$
 
T

thang271998

Bài 1. Trong mặt phẳng $Oxy$ cho tam giác $ABC$ có $A(1;5)$ ; $B(0;5)$ và $C(5;-3)$
a.Viết ptts, pttq của đường thẳng chứa đường cao $AH$
b.Lập phương trình đường tròn đi qua $A$,$B$,$C$
Bài 2 :Lập ptct (E) biết (E) có tiểu điểm $F(-\sqrt5 ;0)$ và độ dài trục lớn bằng $10$
Hướng dẫn
a) Cậu có thể dùng phương pháp trùm đường thẳng cũng được hoặc lập pt BC trước rồi suy ra vec tơ pháp tuyến mà làm.
b) DO ba điểm A, B, C đều thuộc đường tròn.--> cậu thay số vào pt: $x^2+y^2-2ax-2by+c=0$ Giải hệ pt ba ẩn là ra....bấm máy tính
Bài 2
cậu có tiêu điểm F suy ra c mà ở đây cậu thiếu Tiêu điểm $F_1; F_2$
lại có trục lớn cậu suy ra a từ công thức 2a đó.....dễ rồi nha từ hai yếu tố này suya ra b mà lập thôi
 
V

vuphong0707

Cái này mình biết cách giải rồi mình giải ra như thế này cậu kiểm tra xem đúng kq ko nhá!
Bài 1
a.Pttq :$5x-8y+35=0$
Ptts : x=1+8t
y=5+5t
b.$x^2+y^2-x+\frac{8}{19}y \frac {-515}{19}$=0
Bài 2: ptct (E) $\frac{x^2}{25} + \frac{y^2}{20}=1$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom