[toán 10] bài tập hình 10

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng Oxy cho A(1;1) B(7;1) C(5;5) và $d_m$:3x-4y+m=0
a) xác định m để $d_m$ cắt cạnh AB của tam giác ABC
b) biện luận theo m vị trí tương đối của $d_m$ và đường tròn (C) ngoại tiếp tam giác ABC
c) khi $d_m$ là tiếp tuyến của (C) hãy tìm trên $d_m$ những điểm M để diện tích tam giác MID là 8 với D là tiếp điểm, I tâm của (C)
 
H

hoangtrongminhduc

a) f(x;y)=3x-4y+m
để d cắt AB thì f(A).f(B)\leq0(đoạn này thay toạ độ A B vào để tính)
ta đc -17\leqm\leq-1
b) ta tìm tâm đường tròn ngoại tiếp I(x;y) và bán kính R
rồi biện luận 3TH
d cắt (C) taij 2 điểm<=>d(d;I)<R
d là tt của (C)<=>d(d;I)=R
d ko cắt (C)<=>d(d;I)>R
c) từ TH là tt ta tính ra đc m
rồi tìm tiếp điểm của d với (C)
tiếp tục tham số hoá điểm M và ráp vào công thức tính S=8 là ra
;););););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom