[toán 10] bài tập hình 10

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

viết phương trình tham số, phương trình chính tắc, phương trình tổng quát
a) đường thẳng qua A(1;-2) và vuông góc[tex]\large\Delta[/tex]: x-2y+3=0
b) đường thẳng qua A(2;1) và tạo với 2 trục Ox, Oy tam giác có diện tích là 8
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

chưa học qua phần này nhưng vẫn ham hố làm:D
goi (d) ax+by+c=0<=>-a/bx-c/b=y
A) đường thẳng denta tạo với trục hoành góc bằng $tan^-1 (0,5)$=>đường thẳng (d) tạo với trục hoành 1 góc bằng $tan^-1 (0,5)+90$=>hệ số góc -a/b=tan( $tan^-1 (0,5)+90$)=-2
đường thẳng (d) đi qua A(1;-2)<=>-2x-c/b=y<=>-2.1-c/b=-2=>c/b=0
vậy (d) -2x-y=0
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
a) Hai đường thẳng vuông góc với nhau thì em có vectơ pháp tuyến của đường thẳng này là vectơ chỉ phương của đường thẳng kia. Thế là em ra.
b) Đường thẳng cắt Ox; Oy nên em lập đường thẳng theo phương trình đoạn chắn:
[TEX]\frac{x}{a}+\frac{y}{b}=1[/TEX]
Từ đó em thiết lập hệ:
+ Đi qua điểm A nên em thay tọa độ A vào (1)
+ Diện tích tam giác vuông[TEX]S=\frac{1}{2}|a|.|b|[/TEX] (2)
Thế là em ra nhé!
 
Top Bottom