[Toán 10] Bài tập hàm số+bất đẳng thức

Q

quyettam1123

Last edited by a moderator:
E

egaj_9x

.

câu 1:
đk
(2x+1)(5-3x)\geq0 (1)
x-1>0 (2)
bạn giải 1 , 2 kết hợp ra tập xd [TEX](\frac{5}{3}[/TEX];+ vô cùng)
hihi.vâng..anh chỉ em cách viết âm , dương vô cùng đc không ạ
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

@emgaj_9x : bạn nhầm nhé !!

ĐK :

$(2x+1)(5-3x) \geq 0 ; x-1 > 0$

$\Leftrightarrow (2x-1)(3x-5) \leq 0 ; x > 1$

$\Leftrightarrow x \in (1;\dfrac{5}{3}]$
 
V

visaoemluadoianh

theo tôi thấy , bạn hãy thay b=1-a nhé

Rồi quy đồng mẫu ra được pt bậc 2 ẩn a và tham số S

tính $\Delta = ... \geq 0 \Rightarrow S \leq ...$
 
H

hoangtrongminhduc

gif.latex
(1)
latex.php
gif.latex
(2)
gif.latex
 
H

huytrandinh

bài 2 ta giải như sau
$A=2-(\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1})$
$.(a+1+b+1)(\dfrac{1}{a+1}+\dfrac{1}{b+1})\geq 4 $
$<=>\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}\geq \dfrac{4}{a+1+b+1}=\dfrac{4}{3}$
$=>A\leq 2-\dfrac{4}{3}=\dfrac{2}{3}$
 
Top Bottom