G
greenlight911
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Rút gọn biểu thức
A= [TEX]sin^x+sin^x(x- \frac {pi}{3})[/TEX]
Bài 2: CM rằng:
a) [TEX]sin^3 x-cos^3 x=(sinx-cosx)(1+ sinx.cosx)[/TEX]
b)[TEX]\frac {sin^4 x+sin^2 x.cos^2x}{sin^4 x} -cos^2 x=1 [/TEX]
c)[TEX]tan^2 xsin^ x=tan^2 x-sin^2x[/TEX]
Bài 3:
a) cho[TEX] sinx=\frac {4}{5} (\frac{pi}{2} <x<pi) [/TEX] tính giá trị biểu thức: A=[TEX]sin^3 x-2cos^2 x[/TEX]
b)Cho [TEX]cosx=\frac {4}{9}[/TEX] Tính giá trị biểu thức: [TEX]B=\frac{sinx-2cosx}{tanx+3cotx}[/TEX]
A= [TEX]sin^x+sin^x(x- \frac {pi}{3})[/TEX]
Bài 2: CM rằng:
a) [TEX]sin^3 x-cos^3 x=(sinx-cosx)(1+ sinx.cosx)[/TEX]
b)[TEX]\frac {sin^4 x+sin^2 x.cos^2x}{sin^4 x} -cos^2 x=1 [/TEX]
c)[TEX]tan^2 xsin^ x=tan^2 x-sin^2x[/TEX]
Bài 3:
a) cho[TEX] sinx=\frac {4}{5} (\frac{pi}{2} <x<pi) [/TEX] tính giá trị biểu thức: A=[TEX]sin^3 x-2cos^2 x[/TEX]
b)Cho [TEX]cosx=\frac {4}{9}[/TEX] Tính giá trị biểu thức: [TEX]B=\frac{sinx-2cosx}{tanx+3cotx}[/TEX]