V
vuhanhtc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có vài bài tập khó mong các bạn giúp đỡ:
Bài 1:
Tìm m để phương trình sau có hai nghiệm phân biệt:
[tex]\sqrt{x^2+mx+2}[/tex]=2x+1
Bài 2:
Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm thuộc [0;1+[tex]\sqrt{3}[/tex]]
[tex]m([tex]\sqrt{x^2-2x+2}[/tex]+1) + x(2-x)\leq 0[/tex]
Bài 3:
Tìm m để các phương trình sau có nghiệm:
a) [tex]\sqrt{x^2+2x+4}[/tex] - [tex]\sqrt{x^2-2x+4}[/tex] =m
b) [tex]\sqrt{1+x}[/tex] + [tex]\sqrt{8-x}[/tex] + [tex]\sqrt{(1+x)(8-x)}[/tex]=m
c) m([tex]\sqrt{1+x^2}[/tex] - [tex]\sqrt{1-x^2}[/tex] +2) = 2[tex]\sqrt{1-x^4}[/tex] + [tex]\sqrt{1+x^2}[/tex] - [tex]\sqrt{1-x^2}[/tex]
d) 3[tex]\sqrt{x-1}[/tex] - m[tex]\sqrt{x+1}[/tex]=2[tex]\sqrt[4]{x^2-1}[/tex]
Bài 4:
Tìm m để phương trình sau có hai nghiệm phân biệt:
[tex]\sqrt{x^2+mx+2}[/tex] = 2x +1
Bìa 5:
CMR với mọi m>0 phương trình sau luôn có 2 nghiệm thực dương:
[tex]x^2[/tex] +2x-8=[tex]\sqrt{m(x-2)}[/tex]
Bài 1:
Tìm m để phương trình sau có hai nghiệm phân biệt:
[tex]\sqrt{x^2+mx+2}[/tex]=2x+1
Bài 2:
Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm thuộc [0;1+[tex]\sqrt{3}[/tex]]
[tex]m([tex]\sqrt{x^2-2x+2}[/tex]+1) + x(2-x)\leq 0[/tex]
Bài 3:
Tìm m để các phương trình sau có nghiệm:
a) [tex]\sqrt{x^2+2x+4}[/tex] - [tex]\sqrt{x^2-2x+4}[/tex] =m
b) [tex]\sqrt{1+x}[/tex] + [tex]\sqrt{8-x}[/tex] + [tex]\sqrt{(1+x)(8-x)}[/tex]=m
c) m([tex]\sqrt{1+x^2}[/tex] - [tex]\sqrt{1-x^2}[/tex] +2) = 2[tex]\sqrt{1-x^4}[/tex] + [tex]\sqrt{1+x^2}[/tex] - [tex]\sqrt{1-x^2}[/tex]
d) 3[tex]\sqrt{x-1}[/tex] - m[tex]\sqrt{x+1}[/tex]=2[tex]\sqrt[4]{x^2-1}[/tex]
Bài 4:
Tìm m để phương trình sau có hai nghiệm phân biệt:
[tex]\sqrt{x^2+mx+2}[/tex] = 2x +1
Bìa 5:
CMR với mọi m>0 phương trình sau luôn có 2 nghiệm thực dương:
[tex]x^2[/tex] +2x-8=[tex]\sqrt{m(x-2)}[/tex]
Last edited by a moderator: