Giải bài tập bằng cách đặt ẩn phụ: \frac{x^4 - 50}{2x^2 - 7} - 14 = 0
H hoabinh01 1 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bài tập bằng cách đặt ẩn phụ: [tex]\frac{x^4 - 50}{2x^2 - 7} - 14 = 0[/tex] Last edited by a moderator: 2 Tháng mười hai 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bài tập bằng cách đặt ẩn phụ: [tex]\frac{x^4 - 50}{2x^2 - 7} - 14 = 0[/tex]
L luvship 2 Tháng mười hai 2009 #2 hoabinh01 said: Giải bài tập bằng cách đặt ẩn phụ: [tex]\frac{x^4 - 50}{2x^2 - 7} - 14 = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài kì zạ! ĐK:[TEX] 2x^2 - 7[/TEX] # 0 pt về: [TEX]x^4 - 50 -14(2x^2 - 7) = 0[/TEX] đặt [TEX]t = x^2[/TEX] giải bt
hoabinh01 said: Giải bài tập bằng cách đặt ẩn phụ: [tex]\frac{x^4 - 50}{2x^2 - 7} - 14 = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài kì zạ! ĐK:[TEX] 2x^2 - 7[/TEX] # 0 pt về: [TEX]x^4 - 50 -14(2x^2 - 7) = 0[/TEX] đặt [TEX]t = x^2[/TEX] giải bt
H hoahuongduong93 2 Tháng mười hai 2009 #3 đặt [TEX]t=x^2[/TEX] là được mà, với đk t>= 0. sau đó giải bài này bình thường
K kun_lady 3 Tháng mười hai 2009 #4 [TEX]\frac{x^4-50}{2x^2-7}-14=0[/TEX] Đặt t=[TEX]x^2[/TEX] ta có: [TEX]\frac{t^2-50}{2t-7}-14=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow t^2-50=14(2t-7)[/TEX] [TEX]t^2-28t+48=0[/TEX] Giải pt tìm được t rùi tìm x=[TEX]\sqrt{t}[/TEX]
[TEX]\frac{x^4-50}{2x^2-7}-14=0[/TEX] Đặt t=[TEX]x^2[/TEX] ta có: [TEX]\frac{t^2-50}{2t-7}-14=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow t^2-50=14(2t-7)[/TEX] [TEX]t^2-28t+48=0[/TEX] Giải pt tìm được t rùi tìm x=[TEX]\sqrt{t}[/TEX]