[Toán 10]bai tap bdt

A

anhsao3200

các bác giài giúp mình nhá
tìm p mim
abc=1
p=a/(b+2c) +b/(c+2a) +c/(a+ 2b)
abc là các số thực dương
mình đánh cho bạn lại cái đề nhé

Tìm min của Biểu thức P

Với

gif.latex


gif.latex
 
T

tell_me_goobye

bạn làm kĩ hon được không minh không hiểu mấy xin lỗi:(

[TEX]cauchy-schwarz :\frac{a}{b+2c}+\frac{b}{c+2a}+\frac{c}{a+2b}= \frac{a^2}{ab+2ac}+\frac{b^2}{bc+2ab}+\frac{c^2}{ac+2bc}\geq \frac{(a+b+c)^2}{3(ab+bc+ca)}\geq 1[/TEX]
vì [TEX](a+b+c)^2\geq 3(ab+bc+ca)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tan75

bạn giải thích các dấu bdt thứ nhất giúp nha mình vẫn không hiểu:(
 
T

tell_me_goobye

bạn giải thích các dấu bdt thứ nhất giúp nha mình vẫn không hiểu:(

hệ quả của bất đẳng thức [TEX]cauchy-schwarz[/TEX]
[TEX]\frac{a_1^2}{b_1}+\frac{a_2^2}{b_2}+\frac{a_3^2}{b_3}\geq \frac{(a_1+a_2+a_3)^2}{b_1+b_2+b_3}[/TEX]
còn gọi là BDT schwarz
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom