các bạn giúp mình bài này (1 + x )(1 + y/x)(1 +9/căn y)^2> hoăc bằng 256
T tan75 16 Tháng hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình bài này (1 + x )(1 + y/x)(1 +9/căn y)^2> hoăc bằng 256 Last edited by a moderator: 17 Tháng hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giúp mình bài này (1 + x )(1 + y/x)(1 +9/căn y)^2> hoăc bằng 256
N nokonyo 16 Tháng hai 2011 #2 tan75 said: các bạn giúp mình bài này [TEX](1 + x )(1 + \frac{y}{x})(1 +\frac{9}{\sqrt[]{y}})^2 \geq256[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1+x=1+\frac{x}{3}+\frac{x}{3}+\frac{x}{3} \geq 4\sqrt[4]{\frac{x^3}{27}}[/TEX] [TEX]1+\frac{y}{x} \geq 4\sqrt[4]{\frac{y^3}{27x^3}}[/TEX] [TEX]1+\frac{9}{\sqrt[]{y}} \geq 4\sqrt[4]{\frac{27}{\sqrt[]{y^3}}}[/TEX] [TEX](1+\frac{9}{\sqrt[]{y}})^2 \geq 16 \sqrt[4]{\frac{27^2}{y^3}}[/TEX] Nhan lai
tan75 said: các bạn giúp mình bài này [TEX](1 + x )(1 + \frac{y}{x})(1 +\frac{9}{\sqrt[]{y}})^2 \geq256[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]1+x=1+\frac{x}{3}+\frac{x}{3}+\frac{x}{3} \geq 4\sqrt[4]{\frac{x^3}{27}}[/TEX] [TEX]1+\frac{y}{x} \geq 4\sqrt[4]{\frac{y^3}{27x^3}}[/TEX] [TEX]1+\frac{9}{\sqrt[]{y}} \geq 4\sqrt[4]{\frac{27}{\sqrt[]{y^3}}}[/TEX] [TEX](1+\frac{9}{\sqrt[]{y}})^2 \geq 16 \sqrt[4]{\frac{27^2}{y^3}}[/TEX] Nhan lai