[toán 10] bài lạ

N

nerversaynever

Đó là bất đẳng thức mà
Vì khai triển theo kiểu cậu ko ra nên nó mới kì lạ!!!!!!
Nhưng nếu nó dễ thế thì tớ đã ko phải hỏi
Đề của nó có thể là
[TEX]\begin{array}{l}\left\{ \begin{array}{l}{a^2} + {b^2} = 1\\{c^2} + {d^2} = 1\\ac + bd = 0\end{array} \right.\\CMR:{\left( {a + b} \right)^2} + {\left( {c + d} \right)^2} = 2\left( { \Leftrightarrow ab + cd = 0} \right)\end{array}[/TEX]
chứng minh đơn giản bằng lượng giác hoặc chỉ ra |a|=|d|;|b|=|c| và abcd<=0)
 
A

asroma11235

Đề của nó có thể là
[TEX]\begin{array}{l}\left\{ \begin{array}{l}{a^2} + {b^2} = 1\\{c^2} + {d^2} = 1\\ac + bd = 0\end{array} \right.\\CMR:{\left( {a + b} \right)^2} + {\left( {c + d} \right)^2} = 2\left( { \Leftrightarrow ab + cd = 0} \right)\end{array}[/TEX]
chứng minh đơn giản bằng lượng giác hoặc chỉ ra |a|=|d|;|b|=|c| và abcd<=0)
Tớ đã nói rồi!!!!!Đề đúng 100% :-t ko sai đâu/bài này là BDT
Nếu đơn giản như bạn trên nói thì đâu còn là bài kì lạ nữa!!!!!!!!!!
Cho 4 số thực a,b,c,d thỏa mãn:
[TEX]\left{a^2+b^2=1 \\ c^2+d^2=1 \\ ab+cd=0[/TEX]
CMR: [TEX](a+b)^2+(c+d)^2 \leq 2[/TEX]
 
A

asroma11235

Tại sao hok ra nhể :-??..... t thấy hk có lí do nào thì phải...:-??
Ko ra là ở dấu nhỏ hơn ý/ mọi người làm toàn ra một mình dấu "=" thì sao đúng với đề bài được!!!
Tớ gặp bài này khá tình cờ: Đi lang thang trong sân trường thì thấy đề bị xé -thấy mỗi chữ " ....học sinh giỏi". Đem đi hỏi thầy,thầy bảo không biết của năm nào.......
_Tớ thử giải cũng thấy nó ra đẳng thức/ nhưng trong đề lại là BDT mới lạ ..........
Cho 4 số thực a,b,c,d thỏa mãn:
[TEX]\left{a^2+b^2=1 \\ c^2+d^2=1 \\ ab+cd=0[/TEX]
CMR: [TEX](a+b)^2+(c+d)^2 \leq 2[/TEX]
 
0

01263812493

Ko ra là ở dấu nhỏ hơn ý/ mọi người làm toàn ra một mình dấu "=" thì sao đúng với đề bài được!!!
Tớ gặp bài này khá tình cờ: Đi lang thang trong sân trường thì thấy đề bị xé -thấy mỗi chữ " ....học sinh giỏi". Đem đi hỏi thầy,thầy bảo không biết của năm nào.......
_Tớ thử giải cũng thấy nó ra đẳng thức/ nhưng trong đề lại là BDT mới lạ ..........

Nếu vậy thì hỏi thầy og xem, og ta làm thế nào. Chứ thế chak mọi người pó tay rồi :-??
 
Top Bottom