[Toán 10] bài khó

N

nguyentuyetnu123

Last edited by a moderator:
S

son9701

Thì ra là hỏi bài này.Diễn giải cụ thể đây:

[TEX]b^2 = ac \Leftrightarrow \frac{a}{b}=\frac{b}{c}[/TEX](1)

[TEX]c^2 = bd \Leftrightarrow \frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/TEX](2)

Từ (1) và (2) ta suy ra:

[TEX]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d} \Rightarrow \frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}= \frac{a}{b}. \frac{b}{c}. \frac{c}{d} = \frac{a}{d}[/TEX]

Từ đây áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta đc:

[TEX]\frac{a}{d}=\frac{a^3}{b^3}=\frac{b^3}{c^3}=\frac{c^3}{d^3}=\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}[/TEX]

Ta có đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom