Tìm b để pt sau có nghiệm: b.sqrt{4x^2 +2x+1} = x+1
X xuyenchiyeu 6 Tháng năm 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm b để pt sau có nghiệm: [tex]b.sqrt{4x^2 +2x+1} = x+1 [/tex] Last edited by a moderator: 6 Tháng năm 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm b để pt sau có nghiệm: [tex]b.sqrt{4x^2 +2x+1} = x+1 [/tex]
L leminhloc 7 Tháng năm 2009 #2 có gì đâu chỉ cần nhớ công thức Cân bậc Căn 4x2 + 2x +1 = x+1 tương đương x+1 >=0 và 4x2 + 2x +1 = bình phương (x+1) x>= -1 4x2 + 2x +1 = x2 +2x+1 <=> 3x2 =0 <=> x2 = 0 Vậy phương trình có nghiệm là x=0 Vì x>= -1 vì 0 lớn hơn -1
có gì đâu chỉ cần nhớ công thức Cân bậc Căn 4x2 + 2x +1 = x+1 tương đương x+1 >=0 và 4x2 + 2x +1 = bình phương (x+1) x>= -1 4x2 + 2x +1 = x2 +2x+1 <=> 3x2 =0 <=> x2 = 0 Vậy phương trình có nghiệm là x=0 Vì x>= -1 vì 0 lớn hơn -1