Toán [Toán 10] Áp dụng BĐT Cô–si để tìm GTNN, GTLN

oanhlinhnt@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2016
53
14
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c4_b6_131.PNG


Giải giúp mình câu c và câu d với ạ! Mình cảm ơn nhiều!
 

tuyen tran thi

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
14
9
6
21
Hà Nội
c, [tex]x+4+4/x=(x+4/x)+4\geq 2\sqrt{x.4/x}+4=8[/tex]
dau = xay ra khi x=2

d,[tex]\frac{x^{2}}{3}+\frac{x^{2}}{3}+\frac{x^{2}}{3}+\frac{1}{x^{3}}+\frac{1}{x^{3}}\geq 5\sqrt[5]{\frac{x^{2}}{3}.\frac{x^{2}}{3}.\frac{x^{2}}{3}.\frac{1}{x^{3}}.\frac{1}{x^{3}}}=5\sqrt[5]{1/27}[/tex]
dau = xay ra khi x= [tex]\sqrt[5]{3}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom