[toán 10]Anh em ơi tập hợp lại nào !..................

S

sieuthamtu_sieudaochit

CHO x,yTHOẢ MÃN : [TEX]x+y-3(\sqrt{x-2}+\sqrt{y+1}-1)=0(1)[/TEX]
tìm min , max:A=xy


đề bài có vấn đề rùi, mong bạn sửa lại sớm :D
sorry các bạn!

[TEX](1)\Leftrightarrow x+y=3(\sqrt{x-2}+\sqrt{y+1}-1)[/TEX]
Đặt
[TEX]\left\{\begin{matrix} x+y=a\\ 3(\sqrt{x-2}+\sqrt{y+1}-1)=a\end{matrix}\right.[/TEX]
Đến đây là bài toán định [TEX]a[/TEX] để hệ coá nghiệm cơ bản rồi.
P/s. Bài này tường tự với một bài củ VMO-2005
 
Top Bottom