[Toán 10]ai hộ em giải bài toán này với

D

ducbcqn2

Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

OK? chưa kưng:p

theo hệ thức vi-ét ta có
x1+x2=2(m-1)
x1.x2=m^2-5

biến đổi ta đc
A=(x1+x2)^2 -2.x1.x2
=4(m-1)^2 -2(m^2-5);)
=4(m^2-2m+1)-2m^2 +10
=2m^2 -8m+14
=2(m^2- 4m+7)
=2[ (m-2)^2 +3]
=2(m-2)^2 +6
2(m-2)^2 \geq 0
\Rightarrow A \geq 6
vậy A min =6 khi m=2
OK? chưa kưng:p
 
Last edited by a moderator:
P

pokco

theo hệ thức vi-ét ta có
x1+x2=2(m-1)
x1.x2=m^2-5

biến đổi ta đc
A=(x1+x2)^2 -2.x1.x2
=4(m-1)^2 -2(m^2-5);)
=4(m^2-2m+1)-2m^2 +10
=2m^2 -8m+14
=2(m^2- 4m+7)
=2[ (m-2)^2 +3]
=2(m-2)^2 +6
2(m-2)^2 \geq 0
\Rightarrow A \geq 6
vậy A min =6 khi m=2
OK? chưa kưng:p

ơ day con thieu dieu kien cua \Delta nua ban lam nhu vay la sai ve ban chat vi khi xet mot ft ma chua tham so thi dieu dau tien la phai xet dieu kien cua no . Va sau khi lam ra ket qua thi phai so sanh voi \Delta
 
Top Bottom