[toán 10] ai gợi ý để tớ giải bài này đi :(

C

chocopie_orion

dạ..còn bài
[tex]\sqrt{x+3 - 2.\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{8+x - 6.\sqrt{x-1}}[/tex] = 1
 
F

friendlyboy193

thế này nè :
đặt a=căn(4+X) đặt b=căn (8+x)
kết hợp diều kiện và đế bài có
a + b = a X b -3
a2 - b2 = 4 + x – ( 8 – x ) (a2 là a bình phương )
vậy đó
( hiểu thì thank 1 cái nha ^ ^)
 
F

friendlyboy193

hình như sai đề
phải là 4Xcăn(x-1) cái trong căn lớn đàu tiên ấy thử xem lại đi nhé
 
P

phuong10a3

bạn ơi a^2-b^2=4 ở đâu ra vậy , mà cảm ơn bằng cách nào vậy ,mình mới tham gia nên chưa bit , giup minh nhé .thông cảm nha .dạo này mình hơi,,.,,.,.,.,.,.,,./,/.,./,.
 
Top Bottom