Cho a,b,c là các số thuộc đoạn [0;1] tìm giá trị lớn nhất của P=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)
D destinyx4 3 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số thuộc đoạn [0;1] tìm giá trị lớn nhất của P=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số thuộc đoạn [0;1] tìm giá trị lớn nhất của P=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c)
V vodichhocmai 4 Tháng tư 2011 #2 destinyx4 said: Cho a,b,c là các số thuộc đoạn [0;1] tìm giá trị lớn nhất của P=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thật ra ta chỉ cần chứng minh với [TEX]a\ge c\ge b[/TEX] [TEX]P=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c\)\le ac\(a^2-c^2\)\le c\(1-c^2\)[/TEX] Chúng ta lại có : [TEX]2c^2\(1-c^2\)^2\le \frac{\(2c^2+1-c^2+1-c^2\)^3}{27}[/TEX] [TEX]\righ P\le c\(1-c^2\)\le \frac{2}{3\sqrt{3}} [/TEX]
destinyx4 said: Cho a,b,c là các số thuộc đoạn [0;1] tìm giá trị lớn nhất của P=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thật ra ta chỉ cần chứng minh với [TEX]a\ge c\ge b[/TEX] [TEX]P=(a-b)(b-c)(c-a)(a+b+c\)\le ac\(a^2-c^2\)\le c\(1-c^2\)[/TEX] Chúng ta lại có : [TEX]2c^2\(1-c^2\)^2\le \frac{\(2c^2+1-c^2+1-c^2\)^3}{27}[/TEX] [TEX]\righ P\le c\(1-c^2\)\le \frac{2}{3\sqrt{3}} [/TEX]