[Toán 10]Ai giải được bài này khen hay

N

nguyenquyphu456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm chỗ sai trong bài toán sau
ta có hai số a và b, mà a=b ( đều kiện a và b khác 0)

\Leftrightarrow a = b
\Leftrightarrow axb = bxb
\Leftrightarrow ab = b^2 (b bình phương)
\Leftrightarrow ab-a^2 = (b^2)-(a^2) (b bình phương trừ a bình phương)
\Leftrightarrow a(b-a) = (b-a)(b+a) (đặt nhân tử chung)
\Leftrightarrow a = b+a rút gọn (b-a) cho hai vế
\Leftrightarrow a-a = b
\Leftrightarrow 0 = b

b=0 mà điều kiện cho là b khác 0

Vậy sai ở chỗ nào ?
 
L

luvship

tìm chỗ sai trong bài toán sau
ta có hai số a và b, mà a=b ( đều kiện a và b khác 0)

\Leftrightarrow a = b
\Leftrightarrow axb = bxb
\Leftrightarrow ab = b^2 (b bình phương)
\Leftrightarrow ab-a^2 = (b^2)-(a^2) (b bình phương trừ a bình phương)
\Leftrightarrow a(b-a) = (b-a)(b+a) (đặt nhân tử chung)
\Leftrightarrow a = b+a rút gọn (b-a) cho hai vế

\Leftrightarrow a-a = b
\Leftrightarrow 0 = b

b=0 mà điều kiện cho là b khác 0

Vậy sai ở chỗ nào ?

sai từ chỗ đó!
 
T

truongtrang12

tìm chỗ sai trong bài toán sau
ta có hai số a và b, mà a=b ( đều kiện a và b khác 0)

\Leftrightarrow a = b
\Leftrightarrow axb = bxb
\Leftrightarrow ab = b^2 (b bình phương)
\Leftrightarrow ab-a^2 = (b^2)-(a^2) (b bình phương trừ a bình phương)
\Leftrightarrow a(b-a) = (b-a)(b+a) (đặt nhân tử chung)
\Leftrightarrow a = b+a rút gọn (b-a) cho hai vế
\Leftrightarrow a-a = b
\Leftrightarrow 0 = b

b=0 mà điều kiện cho là b khác 0

Vậy sai ở chỗ nào ?

\Leftrightarrow a = b+a rút gọn (b-a) cho hai vế
có thể rút gọn cho 0 được không bạn :)):))
 
D

duynhan1

tìm chỗ sai trong bài toán sau
ta có hai số a và b, mà a=b ( đều kiện a và b khác 0)

\Leftrightarrow a = b
\Leftrightarrow axb = bxb
\Leftrightarrow ab = b^2 (b bình phương)
\Leftrightarrow ab-a^2 = (b^2)-(a^2) (b bình phương trừ a bình phương)
\Leftrightarrow a(b-a) = (b-a)(b+a) (đặt nhân tử chung)
\Leftrightarrow a = b+a rút gọn (b-a) cho hai vế
\Leftrightarrow a-a = b
\Leftrightarrow 0 = b

b=0 mà điều kiện cho là b khác 0

Vậy sai ở chỗ nào ?
Bạn rút gọn 2 vế cho (b-a) nhưng (b-a) chưa chắc khác không vì a đâu có khác b.
Đây chính là chỗ sai của bài toán
 
Last edited by a moderator:
8

880198

tìm chỗ sai trong bài toán sau
ta có hai số a và b, mà a=b ( đều kiện a và b khác 0)

\Leftrightarrow a = b
\Leftrightarrow axb = bxb
\Leftrightarrow ab = b^2 (b bình phương)
\Leftrightarrow ab-a^2 = (b^2)-(a^2) (b bình phương trừ a bình phương)
\Leftrightarrow a(b-a) = (b-a)(b+a) (đặt nhân tử chung)
\Leftrightarrow a = b+a rút gọn (b-a) cho hai vế
\Leftrightarrow a-a = b
\Leftrightarrow 0 = b

b=0 mà điều kiện cho là b khác 0

Vậy sai ở chỗ nào ?
nếu bạn làm vậy thì bạn tự ra đề là a khác b rùi................................
 
G

gvy_bin

Mình thấy 3 câu cuối đều sai.
a - a = b (a - a = 0, mà đk là a và b khác 0)
câu 0 = b cũng vậy.
câu a = b + a rút gọn (b-a) cho hai vế sai (như các bạn nói ở trên)
 
T

traitimvodoi1994

tìm chỗ sai trong bài toán sau
ta có hai số a và b, mà a=b ( đều kiện a và b khác 0)

\Leftrightarrow a = b
\Leftrightarrow axb = bxb
\Leftrightarrow ab = b^2 (b bình phương)
\Leftrightarrow ab-a^2 = (b^2)-(a^2) (b bình phương trừ a bình phương)
\Leftrightarrow a(b-a) = (b-a)(b+a) (đặt nhân tử chung)
\Leftrightarrow a = b+a rút gọn (b-a) cho hai vế
\Leftrightarrow a-a = b
\Leftrightarrow 0 = b

b=0 mà điều kiện cho là b khác 0

Vậy sai ở chỗ nào ?
sai từ chỗ
\Leftrightarrow a = b+a rút gọn (b-a) cho hai vế
ta có a=b ==>b-a=0
thì đẳng thức trở thành 0a=0(b+a)=0
cái đó
chuẩn chưa thế
 
Top Bottom