[Toán 10] 1số bài toán nhận dạng tam giác cần giúp đỡ

L

locxoaymgk

2:
Ta có:[TEX] \frac{sinA+cosB}{sinB+cosA}=\frac{sinA}{cosA}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow sinAcosA+cosBcosA=sinBsinA+sinAcosA[/TEX]

[TEX]\Rightarrow cosAcosB=sinAsinB[/TEX]

[TEX]\Rightarrow cos(A+B)=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow cosC=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C=90^o[/TEX]

\Rightarrow tam giác ABC vuông tại C.
 
D

doi_denkno1

2:
Ta có:
latex.php


latex.php


latex.php


latex.php


latex.php


latex.php


\Rightarrow tam giác ABC vuông tại C.
__________________
 
Top Bottom