Mấy bạn hướng dẫn mình biến đổi nhé :)
M mkkpro199x 19 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mấy bạn hướng dẫn mình biến đổi nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mấy bạn hướng dẫn mình biến đổi nhé
I i_am_challenger 19 Tháng mười hai 2011 #2 Đầu tiên bạn tìm điều kiện, ta được: [tex]x\geq2[/tex] sau đó bình phương 2 vế, ta được: [tex]x-2+2\sqrt{x-2}+1 = x-1[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-2} = 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=2 (n)[/tex] Vậy phương trình có nghiệm là x = 2. Last edited by a moderator: 19 Tháng mười hai 2011
Đầu tiên bạn tìm điều kiện, ta được: [tex]x\geq2[/tex] sau đó bình phương 2 vế, ta được: [tex]x-2+2\sqrt{x-2}+1 = x-1[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-2} = 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=2 (n)[/tex] Vậy phương trình có nghiệm là x = 2.