toán.1

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

II Giải phương trình:

  • sin3x + cos3x= 0
  • sin ( 2x+ II/3) + cos ( x- 2II/3) =0
  • 2 sin ( 2x+ II/6) +1 =0
  • [TEX]tan^2 2x . tan^2 3x =1[/TEX]
  • III. tìm nghiệm nguyên của phương trình
  • cos[II/8( 3x- [TEX]\sqrt{9x^2 +160x +800}[/TEX] =1
  • . Tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất:
    a. 2sinx + 3cosx + 1
  • b. [TEX]\frac{1-cosx}{sinx +cosx+2}[/TEX]
 
N

nguyentrantien

  • 2 sin ( 2x+ II/6) +1 =0
[tex] \Leftrightarrow sin(2x+\frac{\pi}{6})=-\frac{1}{2}=sin{\frac{-\pi}{6}} (1)[/tex]
[tex](1) \Leftrightarrow 2x+\frac{\pi}{6}=-\frac{\pi}{6}+k2{\pi}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x=-\frac{\pi}{6}+k{\pi}[/tex]

[tex](1) \Leftrightarrow 2x+\frac{\pi}{6}={\pi}+\frac{\pi}{6}+k2{\pi}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}+k{\pi}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom