[TOÁN 1] 1 bài toán Tính XÁC SUẤT

S

son193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÓ 6 quả cầu đuợc đánh số tìư 1 đến 6 và đựng trong một hộp. Lấy ngẫu nhiên 4 quả và xếp chúng theo thứ tự thành một hàng ngnag từ trái sang phải. Tính Xác suất để tổng các chữ số bằng 10.
Mấy anh, chi giúp em với.^^:)>-
 
D

daica46

CÓ 6 quả cầu đuợc đánh số tìư 1 đến 6 và đựng trong một hộp. Lấy ngẫu nhiên 4 quả và xếp chúng theo thứ tự thành một hàng ngnag từ trái sang phải. Tính Xác suất để tổng các chữ số bằng 10.
Mấy anh, chi giúp em với.^^:)>-
sác xuất xảy ra a là: [TEX]\frac{a_4^1.a_4^1.a_4^1.a_4^1}{a_6^4}=\frac{32}Ư{45}[/TEX]
anh hok chắc là đúng .vì học 12 ma .kt 11 quên hết rùi
nhớ thanks giùm cái nha
 
T

tranthuha93

CÓ 6 quả cầu đuợc đánh số tìư 1 đến 6 và đựng trong một hộp. Lấy ngẫu nhiên 4 quả và xếp chúng theo thứ tự thành một hàng ngnag từ trái sang phải. Tính Xác suất để tổng các chữ số bằng 10.-
gọi A là biến cố chọn bất kì 4 quả cầu
Số phần tử của A( số phần tử của không gian mẫu) là [TEX]C_6^4[/TEX] =15
các bộ (a,b,c,d) mà a + b+ c+d =10 là
(1,2,3,4)
vậy xác xuất chọn 4 quả cầu đẻ tổng các chữ số =10 là 1:15
mình nghĩ như vậy
 
A

a_cow

kgm= 6A4=360
A:"xếp 4 quả cầu tổng = 10"
kgm của bcố A=
(th1:a=1: có 6 số: 1234,1243,1324,1342,1423,1432
th2:a=2: có 6 số: 2134,2143,2314,2341,2431,2413
th3:a=3: // :....
th4:a=4:// :......==========>4th x 6số/1th =24 khả năng 4 quả cầu + = 10)

=>P(A)= 24/360=0,06666666
 
V

vankiepsau208

1+2+3+4=10> chỉ có thể là 4 quả này
có c4/6 cách lấy 4 quả cầu
> xác suất:1/(C4/6)không bít đúng hay sai nữa.
 
H

hongbachbs

ta co khong gian mau=6C4
goi A la bien co ma 4 qua cau dc chon co tong bang 10
chi co the chon 4 qua 1,2,3,4 nen ket qua thuan loi cho A la 1
suy ra xac suat cua A=1:(6C4)
 
Top Bottom