Toán 10 Tọa độ

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

94268425_3125962280787487_2710745334442622976_n.jpg

Mọi người giúp em 3 bài này với ạ, em xin cảm ơn
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
tọa độ trọng tâm G là nghiệm hệ hai pt đường trung tuyến qua B và C
dựa theo pt hai đường trung tuyến tham số hóa B và C
B(a;2a+1) và C(b;4-b)
3xG=xA+xB+XC và 3yG=yA+yB+yC
tìm được hai hệ pt ẩn a và b. từ đó tìm được tọa độ của B và C
có tọa độ 3 điểm A,B,C tìm pt 3 cạnh
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
4. Dễ thấy [tex]AM=MN=AN=\sqrt{3}R[/tex] [tex]=\sqrt{30}[/tex]
Từ đó vẽ đường tròn tâm A bán kính [TEX]\sqrt{30}[/TEX] và lấy giao điểm 2 đường tròn ta xác định được M,N
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom